5 liệu pháp giúp bạn thoát khỏi làn da dầu khó chịu

Sử dụng một chiếc chai xịt nhỏ, sạch, thả vào đó vài hạt muối và thêm một chút nước tinh khiết rồi khuấy đều đến khi muối hòa tan. Sau khi rửa mặt, bạn sử dụng nước muối loãng này xịt ra miếng bông tẩy trang và dùng như nước hoa hồng, làn da sẽ cực mềm mại và không nhờn, bóng. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện một lần nhé! 8071d 16muoi 5 liệu pháp giúp bạn thoát khỏi làn da dầu khó chịu
1. Muối

Sử dụng một chiếc chai xịt nhỏ, sạch, thả vào đó vài hạt muối và thêm một chút nước tinh khiết rồi khuấy đều đến khi muối hòa tan. Sau khi rửa mặt, bạn sử dụng nước muối loãng này xịt ra miếng bông tẩy trang và dùng như nước hoa hồng, làn da sẽ cực mềm mại và không nhờn, bóng. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện một lần nhé!

2. Nước ép dưa chuột và chanh

Dưa chuột để nguyên vỏ, rửa sạch, ép lấy nước sau đó hòa với nước cốt chanh, dùng bông thấm lên da 30 phút trước khi tắm hay rửa mặt. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm. Làn da sẽ lấy lại sức sống tươi mới, lỗ chân lông se khít và đặc biệt là hạn chế dầu rất tốt.

3. Đất sét xanh và mật ong

Đất sét đắp mặt nạ từ lâu đã được sử dụng rộng rãi để giúp làn da lấy lại vẻ tươi sáng, hạn chế dầu thừa và giúp da cân bằng độ ẩm.

Bạn hãy trộn 1 muỗng bột đất sét xanh lá (loại đất sét dùng để đắp mặt nạ hay bán tại các spa) với một muỗng mật ong, đánh đều rồi dùng cọ sạch quết lên da.

Sau 15 phút, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm, sử dụng ít nhất 2 lần/tuần để cảm nhận một làn da mịn sạch, trắng hồng không có tì vết của mụn trứng cá và mụn đầu đen.

4. Nước lạnh

Giải pháp đơn giản nhất để loại bỏ chất nhờn trên da là sử dụng nước lạnh hoặc nước đá lạnh. Sau khi rửa sạch mặt, bạn dùng viên đá bọc trong một chiếc khăn sạch, thấm đều khắp mặt rồi vỗ nhè nhẹ, lỗ chân lông sẽ trở nên se khít và bã nhờn sẽ được điều tiết và hạn chế ra dầu hơn!

5. Cà chua xay nhuyễn

Theo các chuyên da, mặt nạ cà chua với chất axit tự nhiên nhẹ nhàng sẽ giúp làn da hồng hào, khỏe mạnh và đặc biệt là tiết chế dầu mà không khiến da bị mất đi độ ẩm tự nhiên. Chỉ cần xay nhuyễn cà chua sau đó quết lên mặt khoảng 5-7 phút, cuối cùng rửa sạch, thực hiện đều đặn hàng tuần, bạn sẽ có một làn da sáng khỏe trông thấy.

Theo Xinh xinh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>