Bí quyết chữa trẻ bị bỏng nước sôi hoặc lửa

1c677 18cay dau Bí quyết chữa trẻ bị bỏng nước sôi hoặc lửa
lá dâu

Khi trẻ bị bỏng nước sôi hoặc lửa, vấn đề sơ cứu ban đầu để hạn chế những hậu quả sau này là điều rất cần thiết. Mẹo vặt xin gửi đến bạn đọc những phương pháp sơ cứu ban đầu để áp dụng khi cần.

Lá Trầu không 10 lá rửa sạch, giã nát, hòa với rượu hoặc Mỡ lợn, nhẹ nhàng đắp lên vết bỏng của trẻ.
Hạt Dành dành đốt cháy, tán bột, trộn với Dầu mè, xoa vào vết bỏng của  trẻ.
Vỏ cây Liễu đốt thành tro, tán nhỏ, rắc phủ lên vết bỏng.
Lá cây Dâu (lá già) một nắm, đốt tồn tính, tán bột, trộn với Dầu mè, bôi vào vết bỏng.
Lá Trắc bách diệp rửa sạch, giã nhuyễn, đắp vào chỗ bị bỏng của trẻ, rất mau khỏi mà không để lại vết sẹo.Củ cải tươi vài củ (không có củ thì dùng hạt) rửa sạch, giã nhuyễn, đắp vào vết bỏng của trẻ.
Hạt Mè một nắm, giã nhuyễn, đắp vào vết bỏng của trẻ.
Lá Trầu không một nắm, rửa sạch. Nếu bé trai bị bỏng thì cha hay chú ruột nhai nhỏ, ngậm nước phun vào vết bỏng của trẻ. Nếu bé gái bị bỏng thì mẹ hoặc dì nhai nhỏ, ngậm nước phun vào chỗ bỏng của trẻ.
Lá Phù dung, lá Dâu, hai thứ lượng bằng nhau (hái vào mùa sương giáng), phơi trong bóng mát, để dành, tán nhỏ, hòa với Mật mía đắp vào vết bỏng.
Dưa chuột 3 trái (hái vào tết mồng 5 tháng 5) để dành trong bình, trát kín miệng, treo ở ngoài hiên. Khi dùng giã nát, hòa với nước hoặc Dầu mè, bôi vào chỗ trẻ bị bỏng.
Lá Vông nem một nắm, rửa sạch, nhai nhỏ, đắp vào chỗ bị bỏng.
Lá Mướp vài lá, rửa sạch, gi• nhuyễn, đắp vào chỗ bị bỏng.Cây Khoai nước (cả lá lẫn củ) rửa sạch, giã nhuyễn, đắp vào vết bỏng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>