Cùng các đấng mày râu nói về vấn đề “chuyện ấy”

Đấng mày râu xưa nay vẫn thường được coi là phái mạnh. Với tư cách là trụ cột gia đình, ngoài việc phải gánh vác nhiều trọng trách lớn, họ còn luôn khao khát thể hiện tính “mạnh mẽ” không chỉ của cơ bắp mà còn cả trong “chuyện ấy” với niềm khao khát thổi bùng thêm ngọn lửa hạnh phúc và đó cũng là niềm kiêu hãnh của đấng mày râu. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm.

 

2362b 62que Cùng các đấng mày râu nói về vấn đề chuyện ấy

Họ có thể dễ dàng chấp nhận các tình trạng sức khoẻ mà người ta thường mắc phải như cảm sốt, viễm xoang, ho… nhưng sẽ cảm thấy rất bất an khi “chuyện ấy” có vấn đề. Tuy nhiên dưới con mắt nhà tình dục học thì chẳng có gì đáng lo ngại nếu như thỉnh thoảng “chuyện ấy” mới xẩy ra. Chỉ khi nào sự trục trặc xảy ra thường xuyên (kéo dài trong thời gian ít nhất 3 tháng) người ta mới cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa.

Các nhà tình dục học trên thế giới thường ưa thích sử dụng thuật ngữ “Rối loạn cương” (erectile Dysfunction) thay vì là “Yếu sinh lý” (Sexual Weakness) hay “Liệt dương” (Impotency) như trước đây bởi theo quan điểm của họ, đây là chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được bằng nhiều phương pháp khác nhau với khả năng thành công đến 95%. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương (RLC), tuy nhiên người ta quy về 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân thứ nhất: Do bất ổn về mặt tâm lý gây nên (chẳng hạn như stress, tự hoài nghi đối với bạn tình…), chiếm tỷ lệ 20%.

Nguyên nhân thứ hai: Do tổn thương về thể chất (chiếm 80%); tổn thương thể chất bao gồm tổn thương thần kinh (viêm thần kinh do tiểu đường, u não chấn thương não, và cột sống…); rối loạn nội tiết, rối loạn tuần hoàn-mạch máu, hoặc thường xuyên sử dụng các thuốc an thần, thuốc trị cao huyết áp…

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có đến 40% nam giới ở độ tuổi từ 40-70 mắc chứng nhược dương (RLC). Tại các nước Âu Mỹ, khi nam giới có vấn đề về “chuyện ấy”, họ thường mạnh dạn đi gặp bác sỹ để được tư vấn và điều trị, còn ở các nước Á Đông thì đó là vấn đề hết sức tế nhị, thầm kín và là chuyện “khó nói”. Rất nhiều người trong số họ thường là không đi khám bác sỹ chuyên khoa mà tự chữa trị cho mình theo lời mách bảo của mọi người và đôi khi tự đi mua cho mình những loại thuốc không rõ xuất xứ. Nhưng dược phẩm như vậy hết sức tai hại đối với sức khoẻ con người.

Xin “bật mí” cùng các quý độc giả về một bài thuốc cổ phương hết sức độc đáo, có hiêu quả cao trong điều trị chứng nhược dương ở nam giới, đó là bài thuốc “Hải Lộc Tán” (gồm các vị Hải mã, Lộc nhung, Hồng sâm và Nhục quế).

Theo Đông y:

Hải mã tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương, di tinh mộng tinh và chứng suy nhược sinh dục.

Lộc nhung: Vị ngọt, tính ấm, bổ tuỷ ích huyết, sinh tinh, dùng để chữa chứng suy nhược cơ thể và suy nhược sinh dục. Mặt khác, qua những