Dùng dưa leo làm đẹp da mặt hiệu quả

4536e dua chuot Dùng dưa leo làm đẹp da mặt hiệu quả
Dưa leo còn gọi là dưa chuột, ngoài thành phần vitamin A, B1, B2, PP, còn chứa một lượng quan trọng các chất vi lượng như sắt, mangan, iốt, một ít chất thiamin. Dưa chuột ăn sống là một thức ăn khó tiêu hóa, nhưng lại là một thức ăn có tác dụng “mát” và lợi tiểu.
Nhưng điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây, chính là vai trò của dưa chuột trong việc làm đẹp cho da mặt, nổi tiếng từ lâu không riêng gì ở nước ta mà ở cả các nước châu Âu. từ dưa chuột người ta đã chế ra những “sữa dưa chuột” dùng để bảo vệ cho da mặt được mịn màng, tươi đẹp, ít vết nhăn hay làm da chậm nhăn, khỏi những vết hoe (rousseur). Nhưng dùng dưa chuột như thế nào cho có hiệu quả nhất, lại kinh tế nhất, ít tác dụng phụ nhất? Nói một cách khác, dùng dưa chuột như dân gian vẫn dùng hay mua những chế phẩm bán sẵn như “sữa dưa chuột” hoặc kem bôi mặt có dưa chuột?
Những sách phổ cập dùng mỹ phẩm đều khuyên các bà các cô chỉ nên dùng dưa chuột rửa sạch, thái mỏng rồi đắp lên mặt. Như vậy ta sử dụng được hết những thành phẩm vitamin và những chất tốt cho da trong dưa chuột. Còn nếu mua những sản phẩm chế sẵn, thì các nhà chế mỹ phẩm bắt buộc phải thêm vào chế phẩm dưa chuột các chất bảo quản như cồn cao độ, nipagin hay một chất bảo quản nào khác, mà chất bảo quản thêm vào ít nhiều đều gây kích ứng cho da.
Dưa chuột ở nước ta có gần như quanh năm, thái thành lát mỏng đắp lên mặt không mất bao nhiêu công lại chắc chắn bảo vệ làn da mịn màng của mình. Các bà các cô nghĩ sao?

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>