Giảm cân hiệu quả cực chuẩn với mật ong

Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, uống mật ong pha với nước ấm kết hợp với tập thể dục có thể giúp giảm cân.

270d8 giam can hieu qua voi mat ong20120929085600 Giảm cân hiệu quả cực chuẩn với mật ong

Theo Ths. Bs Đinh thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, mật ong vừa là thực phẩm vừa là thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng. Trong mật ong chứa lượng đường cao, ngoài ra còn có các chất kháng khuẩn thiên nhiên và các chất chống oxy hóa. Vì vậy, người ta grain dùng mật ong để hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, viêm loét dạ dày, tá tràng.

Còn việc dùng mật ong để giảm cân thì sao? Theo Ths. Bs. Đinh thị Kim Liên, khi dùng mật ong để giảm cân cần phải kết hợp với các phương pháp khác.

Người giảm cân thì thường nhịn ăn. Vì vậy, nhiều khi khiến chúng ta đói, ruột cồn cào và dạ dày thường đau vì tiết axit quá nhiều. Trong trường này chúng ta chỉ cần cho một thìa mật ong hòa vào cốc nước rồi uống sẽ làm cho dạ dày được trung hòa dịch vị khiến ta có cảm giác êm dịu, đỡ đau hơn. Tuy nhiên, việc uống mật ong này chỉ giúp dạ dày giảm tiết dịch vị đi chứ không phải làm giảm cơn đau hoàn toàn.

9d9d8 giam can hieu qua voi mat ong20120929085805 Giảm cân hiệu quả cực chuẩn với mật ong

Nước mật ong pha giúp giảm cân hiệu quả (ảnh minh họa – internet)

Khi uống nước pha mật ong, chúng ta thường có cảm giác no bụng, vì vậy thường ăn ít đi, nên có thể giúp giảm cân là vì vậy. Chứ không phải càng uống nhiều mật ong càng giảm cân.

Nếu uống quá nhiều mật ong thì lượng đường vào cơ thể càng cao, lượng đường uống vào cao thì lại dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thứ phát, gây rối loạn chuyển hoá gluxit, tăng đường huyết…

Việc dùng mật ong để hỗ trợ giảm cân chỉ nên dùng khi hỗ trợ giảm tiết dịch vị dạ dày lúc đói. Không dùng mật ong để thay thế các thực phẩm khác. Khi một người muốn giảm cân mà đã giảm khẩu phần ăn thì có thể dùng mật ong pha với nước ấm uống làm nhiều lần. Nhưng trung bình một ngày cũng chỉ có thể uống 50ml mật ong thôi (khoảng một thìa cà phê thì bằng 5ml).

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>