Giáo dục sớm – Chìa khóa vàng giúp con vượt trội

BS. Đặng Thu Hiền (Viện Dinh dưỡng quốc gia) cho biết, ước tính hiện nay ở nước ta có khoảng 7,6 triệu trẻ dưới 5 tuổi thì số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân hiện có hơn 1,2 triệu trẻ và suy dinh dưỡng thấp còi vào khoảng trên 2 triệu trẻ.

 

10f9f cham soc va giao duc som  chia khoa vang giup con vuot troi 635201011251110471 94ae5 Giáo dục sớm   Chìa khóa vàng giúp con vượt trội

 

Hiện nay, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với quốc tế, nhu cầu về thế hệ kế cận có đủ sức khỏe, trí tuệ và các phẩm chất của công dân toàn cầu đang đặt ra cấp thiết nhằm mục đích đưa Việt Nam sánh vai được với các cường quốc trên thế giới. Do đó đã có nhiều chương trình, phương pháp hướng tới việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động tích cực trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ nhằm hướng tới việc nuôi dạy trẻ một cách toàn diện từ trong gia đình.

Nhằm mục đích truyền thông, hỗ trợ tư vấn kiến thức chăm sóc, giáo dục sớm cho trẻ em và bồi đắp thế hệ kế cận có đủ sức khỏe, phẩm chất để xây dựng đất nước, ngày 17/11, báo Người Tiêu Dùng phối hợp với nhãn hàng phoma hoa quả Le Petit Plaisir tổ chức hội thảo “Chăm sóc và giáo dục sớm – Chìa khóa vàng giúp con vượt trội”.

Tại hội thảo, các chuyên gia nhấn mạnh, dinh dưỡng đầu đời là nền tảng của mọi thành công. Mỗi trẻ em đều là “công trình” của bố mẹ. Đối với trẻ từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn phát triển có tính quyết định để tạo nên thể lực nhân cách, năng lực phát triển trí tuệ trong tương lai của trẻ.

Chương trình cũng đã giải đáp cho phụ huynh nhiều kiến thức, phương pháp về chăm sóc và giáo dục sớm bằng tình yêu thương đúng cách để các bậc cha mẹ không bỏ lỡ khoảng thời gian vàng của trẻ.

PV

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>