Lí do khiến Người Việt béo bụng

Một trong những nguyên nhân khiến vòng 2 của người Việt nói chung tăng không kiểm soát là do xe máy và thang máy. 2 vật xem ra vô cùng tiện lợi phục vụ cho nhu cầu của người dân nhưng cũng chính hai vật dùng này cũng khiến cho criminal người lười vận động hơn dẫn đến tình trạng béo bụng.

Thay vì đi xe máy để đến những nơi gần vị trí mình đang ở, mọi người có thể đi bộ grain sử dụng xe đạp, như vậy vừa tiết kiệm, vừa luyện tập thể dục, vừa giảm ách tắc giao thông. Trong khi đó việc sử dụng thang máy cũng khiến nhiều người béo bụng.

6dea0 nguoi viet beo bung vi sao20120918110052 Lí do khiến Người Việt béo bụng

Cầu thang máy (Hình minh họa – nguồn internet).

Bạn thử nghĩ xem, vừa vào một khu tập thể grain một tòa nhà cao tầng, bạn sẽ tìm thứ gì đầu tiên? Tất nhiên là thang máy vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nếu bạn lên những tầng cao. Nhưng cũng chính thang máy đã trở thành một kẻ thù lớn đối với sức khỏe cũng như tinh thần của mỗi người. Tôi rất bất ngờ khi có những người đi từ tầng 1 lên tầng 2 hoặc thậm chí từ tầng 4 xuống tầng 3 mà cũng đi thang máy. Tiết kiệm thời gian ư? Không hề, vì trong thời gian chờ thang máy, bạn đã đi đến nơi bạn muốn rồi.

6dea0 nguoi viet beo bung vi sao20120918110103 Lí do khiến Người Việt béo bụng

Đi cầu thang bộ để tập luyện sức khỏe cũng như giảm béo bụng (Hình minh họa – nguồn internet).

Có rất nhiều nhân viên văn phòng than phiền rằng vòng bụng của họ tăng không kiểm soát được, họ rất bận không có thời gian tập luyện. Tại sao họ không thử tập luyện từ việc nhỏ nhất là sáng sáng đi thang bộ? Như vậy vừa tập thể dục vừa giảm tải cho thang máy làm việc trong giờ cao điểm.

67edc nguoi viet beo bung vi sao20120918111406 Lí do khiến Người Việt béo bụng

Nhìn xem. Với lượng xe máy như thế này không kẹt xe sao được kìa chứ! (Hình minh họa – nguồn internet).

Thông qua vấn đề về thang máy, tôi muốn bày tỏ về vấn đề giao thông. Tôi thấy rất nhiều người thích đi xe máy, thậm chí khi đến những địa điểm rất gần nhà mà cũng lên xe máy. Nhanh thật, mát thật, nhưng mà cũng ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

67edc nguoi viet beo bung vi sao20120918111719 Lí do khiến Người Việt béo bụng

Tại sao không đạp xe đi làm, đi học như người nước ngoài. Vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa khỏe lại hạn chế ô nhiễm môi trường cũng như tình trạng kẹt xe (Hình minh họa – nguồn internet).

Giá như từ mỗi người có ý thức giảm bớt hành động dùng xe của mình khi đến những nơi gần vị trí mình đang ở thì có thể đi bộ, sử dụng xe đạp. Như vậy vừa tiết kiệm, vừa luyện tập thể dục, vừa giảm ách tắc giao thông, mang lại lợi ích cho chính mình và toàn xã hội.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>