Mẹo mát xa thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe ở trẻ sơ sinh

ef37a matxa a3fd7 Mẹo mát xa thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe ở trẻ sơ sinh

Mát xa sẽ giúp trẻ cải thiện sức khỏe – Ảnh: Shutterstock

.

Mát xa cho trẻ thường xuyên giúp xương cứng cáp và giúp trẻ mau lớn hơn. Bạn nên duy trì thói quen này đều đặn nếu muốn trẻ luôn khỏe mạnh. Bắt đầu với những lần mát xa ngắn và sau đó tăng dần thời gian khi trẻ đã quen với việc này.

Mát xa có tác dụng giúp trẻ thư giãn, từ đó giúp trẻ dễ ngủ ngon. Bạn nên chọn đúng loại dầu vì chọn dầu phù hợp có thể giúp cải thiện tiêu hóa và làm tăng tuần hoàn máu. Nhưng mát xa đúng cách cho trẻ rất quan trọng vì da của trẻ sơ sinh thường nhạy cảm.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn mát xa trẻ đúng cách, theo boldsky.com:

Chọn đúng loại dầu mát xa

Không phải loại dầu mát xa nào cũng giống nhau. Hãy thử sử dụng các loại dầu tự nhiên cho trẻ như dầu ô liu, dầu mù tạt.

Bắt đầu với hai chân

Chân là bộ phận tốt nhất để bắt đầu việc mát xa vì chúng ít nhạy cảm hơn so với các bộ phận khác của cơ thể. Lướt tay theo chuyển động tròn từ đùi đến mắt cá chân của trẻ.

Di chuyển đến phần bụng

Dạ dày là phần gây nhiều vấn đề vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện và phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với sữa mẹ. Các động tác mát xa bụng có thể giúp loại bỏ vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và bị táo bón.

Mát xa chân

Mát xa lòng bàn chân trẻ để kích thích cơ thể. Xoa bóp các ngón chân cũng hỗ trợ trong vấn đề mọc răng.

Mát xa vùng lưng

Trẻ thường rất thích được mát xa vì giúp trẻ thư giãn. Vì vậy, khi mát xa lưng trẻ, bạn nên mát xa nhẹ nhàng và từ từ.

Theo Thanh niên

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>