Sai lầm về ăn uống giảm cân ở phụ nữ

Những nhận định sai lầm về ăn uống giảm cân ở phụ nữ Những nhận định sai lầm về ăn uống giảm cân ở phụ nữ

4a2e2 giam can Sai lầm về ăn uống giảm cân ở phụ nữ

Làm việc nhiều có thể ăn uống thỏa thích
Làm việc nhiều là đồng nghĩa với việc hoạt động nhiều, một tiêu chí vô cùng quan trọng đối với mọi người. Tiêu chí đó vừa mang lại lợi ích kinh tế lại vừa có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là “giấy chứng nhận” để giúp cơ thể ăn uống thỏa thích hoặc kiêng khem để giảm cân. Điều quan trọng là phải cung cấp đầy đủ calo và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhằm “tái sản xuất”. Trong trường hợp ăn kiêng, nên tăng cường rau xanh, hoa quả, ngũ cốc dạng thô, thực phẩm giàu canxi để cơ thể đỡ mệt.

Mùa đông không cần bổ sung nước cho cơ thể
Nhiều người cho rằng vào mùa đông, cơ thể ít bị mất nước, mất dịch nên không cần phải bổ sung thêm nước. Đó chỉ là ngộ nhận còn trên thực tế thì lại khác hoàn toàn. Khi thời tiết lạnh, trời hanh khô, cơ thể tiêu hao nhiều calo và nước, nhất là khi luyện tập, vì vậy cần phải bổ sung đủ nước đặc biệt là với phụ nữ.

Muốn giảm béo chỉ cần giảm lượng calo đầu vào
Hoàn toàn sai lầm. Vấn đề chính ở đây không phải là giảm calo mà là cân bằng giữa calo đầu vào với calo tiêu thụ. Muốn làm được điều này, trước tiên cần phải thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày bằng cách giảm từ từ, kết hợp với luyện tập thể thao đều đặn, mỗi ngày từ 30 – 60 phút.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>