Thảo dược giúp bạn dễ thở hơn khi bị hen suyễn

en suyễn

683a9 dieu tri hen suyen Thảo dược giúp bạn dễ thở hơn khi bị hen suyễn

Tuy không thể cắt hẳn cơn hen suyễn song thảo dược cũng giúp bạn dễ thở hơn khi những cơn khó thở của bệnh hen suyễn tràn về. Bạn thử áp dụng một trong những cách sau khi thấy cần nhé.
– Củ cải trắng sao giòn, tán nhỏ, nhào với Mật mía, viên  bằng hạt ngô. Uống mỗi lần 40 – 50 viên với nước đun sôi để nguội.
– Hạt Củ cải sao vàng, hạt Bồ kết nướng; hai thứ tán nhỏ, luyện với Mật ong và chút nước Gừng, viên thành những viên nhỏ. Uống mỗi lần 50 – 60 viên với nước ấm.
– Hạt Tía tô một lạng, sao qua, tán bột; nước hai bát. Cho bột Tía tô vào nước, lọc bỏ bã, uống nước. Cũng có thể hòa bột với nước cháo hoặc nước cơm để uống.
– Hạt rau Đay sắc đặc, cho uống.
– Lá rau Khúc một nắm, Gừng già một miếng khoảng 2 đốt ngón tay. Lá rau Khúc rửa sạch, vò nát; Gừng đập dập; cho hai thứ vào siêu đất, đổ hai bát nước, sắc còn một bát, chia uống hai lần trong ngày.
– Lá rau Tần tươi 12g, lá Tía tô tươi 10g, Gừng tươi vài lát, nước nửa siêu. Tất cả rửa sạch, sắc còn một bát, chia uống ba lần trong ngày; kiêng đồ chiên xào, sống, lạnh và hải sản.
– Lá rau Rìu (Sơn kê mể) 3 đồng cân, cho nước vào sắc còn một bát. Khi nước thuốc đang nóng cho vào một vài lát Gừng, chia uống ba lần (uống nóng); kiêng đồ sống, lạnh, tanh và tránh gió.
Lá Hẹ một nắm, rửa sạch; nước một thăng, sắc đặc, cho uống nóng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>